19:37 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trồng cây lưu niệm quanh điểm di tích.

Thêm một điểm nhấn trong quần thể di tích

Sự kiện khánh thành, bàn giao bia di tích Sở Chỉ huy tiền phương Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam) trong Chiến dịch Điện Biên Phủ tại bản Mường Phăng 2, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên vừa qua có ý nghĩa quan trọng. Từ nay, địa bàn tỉnh có thêm một di tích thuộc quần thể di tích Chiến dịch Điện Biên Phủ và hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch về Điện Biên.

Tăng cường phòng, chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp

Thực hiện Công điện số 3274/CĐ-BYT, ngày 20/5/2015 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp Đông do vi rút Corona (MERS-CoV) (bùng phát ở Trung Đông), ngày 1/6 vừa qua, UBND tỉnh có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huy động nhân dân phối hợp với ngành Y tế triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống MERS-CoV trên địa bàn

Tập huấn xây dựng chính sách và quy hoạch du lịch có trách nhiệm.

Ngày 03/6/2015 tại Hội trường khách sạn Điện Biên Phủ - Hà Nội Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khóa tập huấn xây dựng chính sách và quy hoạch Du lịch có trách nhiệm.

Lễ hội đền Hoàng Công Chất được tổ chức hàng năm là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống

Công tác bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống

Lễ hội truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh là loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo, có ý nghĩa quan trọng không thể thiếu trong đời sống của đồng bào các dân tộc. Thông qua các lễ hội đã giúp cho người dân ổn định về tâm lý, yên tâm lao động sản xuất. Chính vì thế, công tác bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm.

Chế độ phụ cấp ưu đãi nghề và chế độ bồi dưỡng biểu diễn

Ngày 20 tháng 5 năm 2015 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 14/2015/QĐ-TTg, về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp và chế độ bồi dưỡng đối với ngừơi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Tỉnh múa xòe mừng tết các dân tộc

“Nghệ thuật xòe Thái”- Di sản văn hóa phi vật thể

Điện Biên là một tỉnh miền núi đa dân tộc, mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng rất đa dạng. Điển hình là dân tộc Thái (gồm ngành Thái Đen và Thái Trắng). Tổ tiên xa xưa của người Thái có mặt ở Việt Nam từ rất sớm và định cư ở những thung lũng màu mỡ, ven các sông suối. Người Thái sớm đi vào nghề trồng lúa nước, ngoài ra còn làm nương để trồng thêm lúa, ngô, hoa màu, cây thực phẩm, đặc biệt là cây bông, cây thuốc nhuộm, dâu tằm để dệt vải. Người Thái sống chủ yếu bằng hái lượm, săn bắt và đánh cá. Nghề thủ công của đồng bào Thái cũng khá phát triển như: nghề dệt, đan lát, nghề rèn…Người Thái sống tập trung thành bản, mường và đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Trường THCS Tân Bình: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 -2015.

Ngày 29/5/2015, Trường THCS Tân Bình- thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tổng kết năm học 2014 -2015.

Học sinh tìm hiểu thông tin về công tác tuyển sinh năm học mới tại Trường Cao đẳng KT - KT Điện Biên.

Chuẩn bị các phương án tuyển sinh năm học mới

Năm học 2015, chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Trường Cao đẳng KT-KT Điện Biên sẽ tuyển 560 học sinh, sinh viên đào tạo theo 16 mã ngành hệ cao đẳng chính quy và trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó, hệ cao đẳng chính quy có 160 chỉ tiêu, 400 chỉ tiêu hệ trung cấp chuyên nghiệp. Đến thời điểm này, Nhà trường đã và đang gấp rút triển khai nhiều phương án tuyển sinh cho năm học mới, đảm bảo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Hội nghị tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội năm 2015

Hội nghị tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội năm 2015

Ngày 28/5/2015, tại nhà văn hóa phường Thanh Trường, phòng Lao động thương binh-xã hội thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với phòng phòng, chống tệ nạn xã hội- Sở Lao động thương binh-xã hội tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội năm 2015.

Trường THCS Trần Can tổng kết năm học 2014 - 2015

Trường THCS Trần Can tổng kết năm học 2014 - 2015

Sáng 28/5, trường THCS Trần Can- thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2014 - 2015.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 65 66 67 ... 69 70 71  Trang sau
 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 39

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 8039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118558

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27706090

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên