03:05 ICT Thứ tư, 22/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Tuyên truyền tháng hành động "Vì trẻ em" chủ đề "Lắng nghe trẻ em nói"

Con trẻ là "tài sản" và "vốn" quý nhất của gia đình và xã hội

Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em ( CSGD& BVTE) là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài. Nhân tháng hành động " Vì trẻ em" với chủ đề " Hãy nghe trẻ em nói", dưới góc độ tiếp cận xã hội và gia đình xin được chia sẻ nhận thức và đề xuất nhỏ của bản thân để bạn đọc cùng tham khảo.

Không thực hiện giám định pháp y tâm thần tại tỉnh từ ngày 1/7

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh ngày 3/6 sau khi tiếp nhận Công văn số 3326/BYT-KCB ngày 22/5/2015 của Bộ Y tế về việc bàn giao chuyên môn trong công tác giám định pháp y tâm thần về cơ quan trực thuộc Bộ.

Điện Biên: Hôm nay Liên hoan tiếng hát Truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ VII - giải Sao Mai năm 2015 đã diễn ra vòng sơ khảo

Ngày 10/6, Ban tổ chức Liên hoan tiếng hát Truyền hình tỉnh Điện Biên lần thứ VII - giải Sao Mai năm 2015 đã tiến hành vòng sơ khảo

Thành phố Điện Biên Phủ ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 29/5/2015 UBND thành phố Điện Biên Phủ ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trồng cây lưu niệm quanh điểm di tích.

Thêm một điểm nhấn trong quần thể di tích

Sự kiện khánh thành, bàn giao bia di tích Sở Chỉ huy tiền phương Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam) trong Chiến dịch Điện Biên Phủ tại bản Mường Phăng 2, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên vừa qua có ý nghĩa quan trọng. Từ nay, địa bàn tỉnh có thêm một di tích thuộc quần thể di tích Chiến dịch Điện Biên Phủ và hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch về Điện Biên.

Tăng cường phòng, chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp

Thực hiện Công điện số 3274/CĐ-BYT, ngày 20/5/2015 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp Đông do vi rút Corona (MERS-CoV) (bùng phát ở Trung Đông), ngày 1/6 vừa qua, UBND tỉnh có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huy động nhân dân phối hợp với ngành Y tế triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống MERS-CoV trên địa bàn

Tập huấn xây dựng chính sách và quy hoạch du lịch có trách nhiệm.

Ngày 03/6/2015 tại Hội trường khách sạn Điện Biên Phủ - Hà Nội Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khóa tập huấn xây dựng chính sách và quy hoạch Du lịch có trách nhiệm.

Lễ hội đền Hoàng Công Chất được tổ chức hàng năm là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống

Công tác bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống

Lễ hội truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh là loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo, có ý nghĩa quan trọng không thể thiếu trong đời sống của đồng bào các dân tộc. Thông qua các lễ hội đã giúp cho người dân ổn định về tâm lý, yên tâm lao động sản xuất. Chính vì thế, công tác bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm.

Chế độ phụ cấp ưu đãi nghề và chế độ bồi dưỡng biểu diễn

Ngày 20 tháng 5 năm 2015 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 14/2015/QĐ-TTg, về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp và chế độ bồi dưỡng đối với ngừơi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Tỉnh múa xòe mừng tết các dân tộc

“Nghệ thuật xòe Thái”- Di sản văn hóa phi vật thể

Điện Biên là một tỉnh miền núi đa dân tộc, mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng rất đa dạng. Điển hình là dân tộc Thái (gồm ngành Thái Đen và Thái Trắng). Tổ tiên xa xưa của người Thái có mặt ở Việt Nam từ rất sớm và định cư ở những thung lũng màu mỡ, ven các sông suối. Người Thái sớm đi vào nghề trồng lúa nước, ngoài ra còn làm nương để trồng thêm lúa, ngô, hoa màu, cây thực phẩm, đặc biệt là cây bông, cây thuốc nhuộm, dâu tằm để dệt vải. Người Thái sống chủ yếu bằng hái lượm, săn bắt và đánh cá. Nghề thủ công của đồng bào Thái cũng khá phát triển như: nghề dệt, đan lát, nghề rèn…Người Thái sống tập trung thành bản, mường và đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 56 57 58 ... 60 61 62  Trang sau
 

Liên kết nhanh


Mua sắm tập trung
Đô thị miền núi phía bắc 2018
Đô thị miền núi phía bắc 2017
Kế hoạch tăng cường 2016 dự án:"Chương trình đô thị miền núi - TP Điện Biên Phủ"
Kế hoạch tăng cường 2015 Tp.Điện Biên Phủ
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Nội dung họp UBND
Đề tài khoa học

Video

Phóng sự về chương trình "Kết nối Biển Đông" (Nguồn: mic.gov.vn)
Phóng sự về chương trình "Kết nối Biển Đông" (Nguồn: mic.gov.vn)
Lễ diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Video giới thiệu cuộc thi "Chung tay cải cách thủ tục hành chính" (Nguồn: Chinhphu.vn)

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26791583

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên