01:08 ICT Thứ bảy, 21/07/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn Tiếng Anh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Giót.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Sau 2 ngày thi, chưa ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy chế

Ngày 25 - 26/6, hơn 5.500 thí sinh tỉnh Điện Biên bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại 259 phòng thi với 21 điểm thi (10 điểm thi liên trường và 11 điểm thi độc lập không tổ chức liên trường) trên địa bàn toàn tỉnh.

Thí sinh tại điểm Trường THPT Tp. Điện Biên Phủ vẻ mặt buồn bã ra về sau khi kết thúc môn đầu tiên

Điện Biên: 55 thí sinh bỏ thi không lý do, không có trường hợp vi phạm quy chế thi

Ngày 25/6, cùng với hơn 9.000 thí sinh cả nước, trên 5.500 thí sinh tỉnh Điện Biên bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo ghi nhận của phóng viên đã có 55 trường hợp bỏ thi không lý do và không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đ/c Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên và đ/c Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố tặng hoa.

Phường Tân Thanh: Hội thi “Gia đình hạnh phúc” lần thứ nhất năm 2018

Hướng tới kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018), Hội LHPN phường Tân Thanh tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc” lần thứ nhất. Các đồng chí: Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên; Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Thanh, gần 50 thí sinh ở 8 đội Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” cùng đông đảo nhân dân tới dự và cổ vũ.

Tổ ấm của gia đình chị Nguyễn Thị Hương.

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Ðể yêu thương sưởi ấm gia đình

Người xưa có câu “Ðàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nghĩa nói rằng người chồng là trụ cột trong gia đình, có trách nhiệm lo những việc lớn như kiếm tiền, làm nhà…, còn người vợ có vai trò chăm lo việc cơm nước, giặt giũ, chăm sóc con cái và là người có trách nhiệm “giữ lửa” trong xây dựng hạnh phúc gia đình. Có lẽ quan điểm này chỉ phù hợp trong một thời điểm hoặc hoàn cảnh nhất định nào đó. Ðể gia đình hạnh phúc, nếu chỉ một người lo “giữ lửa”, một người “xây tổ ấm”, nâng niu vun đắp, gìn giữ thì dù cho ngôi nhà ấy có to đẹp và tiện nghi đến mấy cũng khó mà vẹn tròn. Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, cũng như hạnh phúc làm sao khi được xây đắp bởi một người! Vì thế để có một gia đình yêu thương, hạnh phúc, trước hết phải được xây dựng trên nền tảng của tình yêu thương, chia sẻ, cùng nhau gánh vác việc gia đình.

TP. Ðiện Biên Phủ Kết quả bước đầu trong đào tạo nghề

Năm 2017, UBND TP. Ðiện Biên Phủ đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn trong công tác đào tạo nghề, cho vay vốn phát triển sản xuất. Nhờ đó, năm qua thành phố đã tạo được việc làm mới cho 2.234 lao động, đạt 102% kế hoạch giao.

TP. Ðiện Biên Phủ tổ chức giải cầu lông gia đình lần thứ 4

TP. Ðiện Biên Phủ tổ chức giải cầu lông gia đình lần thứ 4

Trong 2 ngày: 16 - 17/6/2018, Ban chỉ đạo công tác gia đình thành phố Ðiện Biên Phủ tổ chức giải cầu lông gia đình nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Công an phường Mường Thanh thu thập cơ sở dữ liệu về dân cư tại tổ dân phố 29.

Phường Mường Thanh đảm bảo an ninh trật tự

Là địa bàn trung tâm, đông dân cư, tập trung phần lớn các cơ sở kinh doanh có điều kiện như: lưu trú, karaoke... của TP. Ðiện Biên Phủ, trong thời gian qua, lực lượng Công an phường Mường Thanh phối hợp với các cơ quan chức năng và nhân dân đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở.

Lễ đón Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh, ngày 25/5/2018, tại trụ sở UBND phường Thanh Trường, TP. Ðiện Biên Phủ.

Hoài niệm Xên mường

Như tin đã đưa: Sáng ngày 25/5/2018, tại trụ sở UBND phường Thanh Trường, UBND TP. Ðiện Biên Phủ tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh, cho vùng đất từng diễn ra nghi thức lễ hội Xên mường trong quá khứ sinh thành. Ngay tại buổi lễ, chúng tôi may mắn có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Vân - cán bộ Phòng Nghiên cứu sưu tầm, Bảo tàng tỉnh Ðiện Biên - là người trực tiếp nghiên cứu điền dã lập hồ sơ Di tích Xên Mường Thanh, đồng thời cũng là người chắp bút cho tài liệu khoa học Di tích lịch sử Xên Mường Thanh....

Xã Thanh Minh: Tập huấn công tác dân số, giáo dục đời sống gia đình Việt Nam

Xã Thanh Minh: Tập huấn công tác dân số, giáo dục đời sống gia đình Việt Nam

Ngày 07/6/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Minh phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Thanh Minh tổ chức lớp tập huấn công tác dân số và phát triển, triển khai hướng dẫn tài liệu giáo dục đời sống gia đình Việt Nam.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân Mi Xu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phẫu thuật cắt bỏ khối u ổ bụng trên 10kg cho bệnh nhân người Lào

Ngày 5/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phẫu thuật cắt bỏ khối u ổ bụng trên 10kg cho bệnh nhân Mi Xu (26 tuổi), trú tại Phoong Sa Lỳ, nước CHDCND Lào.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 57 58 59  Trang sau
 

Video

Phóng sự về chương trình "Kết nối Biển Đông" (Nguồn: mic.gov.vn)
Phóng sự về chương trình "Kết nối Biển Đông" (Nguồn: mic.gov.vn)
Lễ diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Video giới thiệu cuộc thi "Chung tay cải cách thủ tục hành chính" (Nguồn: Chinhphu.vn)

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 311

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26567354

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên