00:24 ICT Thứ ba, 11/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Xã Thanh Minh: Tổng kết công tác Y tế - Dân số năm 2016

Thứ tư - 28/12/2016 06:56
Ngày 26/12, Trạm Y tế xã Thanh Minh tổ chức tổng kết công tác Y tế - Dân số năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Nguyễn Minh Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ; các cộng tác viên dân số và tổ trưởng các tổ dân phố, bản trên địa bàn xã.
Xã Thanh Minh: Tổng kết công tác Y tế - Dân số năm 2016

Xã Thanh Minh: Tổng kết công tác Y tế - Dân số năm 2016

      Trong năm 2016,  công tác Y tế - Dân số xã Thanh Minh đã đạt được những kết quả: Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Trên địa xã không xảy ra dịch bệnh lớn và ngộ độc thực phẩm. Các bệnh truyền nhiễm, gây dịch giảm so với năm 2015. Các chỉ tiêu chương trình tiêm chủng đạt 97%. Mạng lưới y tế  cơ sở tiếp tục được củng cố và đầu tư xây dựng mới. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chính sách dân số- kế hoạch hóa gia đình. Công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn xã được đảm bảo. Bên cạnh những kết đã đạt được trong năm 2016, công tác Y tế - Dân số ở xã Thanh Minh còn một số khó khăn: Trình độ dân trí không đồng đều; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn cao so với mặt bằng chung của Thành phố; vẫn còn tình trạng sinh con thứ 3.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Trạm y tế xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời đánh giá cao việc thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế để rút kinh nghiệm trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị trong năm 2017, Trạm y tế xã Thanh Minh bám sát chương trình, kế hoạch công tác của UBND xã, Trung tâm y tế thành phố để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; chú trọng nâng cao tinh thần, trách nhiệm và thái độ ứng xử của thầy thuốc; chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công và các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn xã./.
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Nhàn- xã Thanh Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103


Hôm nayHôm nay : 209

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79336

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27666868

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên