21:19 ICT Thứ năm, 13/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Xã Thanh Minh: Tập huấn công tác dân số, giáo dục đời sống gia đình Việt Nam

Thứ bảy - 09/06/2018 22:10
Ngày 07/6/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Minh phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Thanh Minh tổ chức lớp tập huấn công tác dân số và phát triển, triển khai hướng dẫn tài liệu giáo dục đời sống gia đình Việt Nam.
Xã Thanh Minh: Tập huấn công tác dân số, giáo dục đời sống gia đình Việt Nam

Xã Thanh Minh: Tập huấn công tác dân số, giáo dục đời sống gia đình Việt Nam

       Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Đặng Thị Mai- Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố Điện Biên Phủ, đồng chí Vũ Thị Nhàn- tuyên truyền viên cơ sở hướng dẫn các nội dung: Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban  chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Công tác dân số và phát triển; đối mặt với khủng hoảng sau hôn nhân; Những nguyên tắc ứng xử trong gia đình.  

       Theo đó, để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới trên địa bàn xã Thanh Minh năm 2018 và những năm tiếp theo cần tập trung một số vấn đề chính: Duy trì mức sinh hợp lý; tăng cường các biện pháp tránh thai; khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh; tập trung tuyên truyền các nội dung về dân số và phát triển .. . Đặc biệt cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, sự quyết tâm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số từ tổ dân phố, bản để triển khai đạt kết quả các hoạt động tuyên truyền về công tác dân số và giáo dục đời sống gia đình Việt Nam trong tình hình mới.

       Với những kiến thức cơ bản được trang bị tại lớp tập huấn, sẽ giúp đội ngũ cán bộ, cộng tác viên DS-KHHGĐ, chị em phụ nữ nâng cao năng lực, kỹ năng triển khai và tổ chức các hoạt động về Dân số và phát triển tại cơ sở, công tác giáo dục đời sống gia đình góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã nói riêng và thành phố Điện Biên Phủ nói chung./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Nhàn- xã Thanh Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 6954

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27688945

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên