12:16 ICT Thứ sáu, 14/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Tọa đàm cuộc thi phương án thiết kế kiến trúc Công trình Đền thờ tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ

Thứ năm - 27/09/2018 06:18
Chiều 26/9, Sở Xây dựng Điện Biên phối hợp với Tạp chí Kiến trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức tọa đàm cuộc thi phương án thiết kế kiến trúc công trình “Đền thờ tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ hy sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ”. Dự buổi tọa đàm cuộc thi phương án kiến trúc có đồng chí Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
Đồng chí Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi một số thông tin về chiến trường Điện Biên Phủ với các đơn vị tư vấn.

Đồng chí Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi một số thông tin về chiến trường Điện Biên Phủ với các đơn vị tư vấn.

Cuộc thi phương án  kiến trúc Đền thờ tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ hy sinh tại chiến dịch Điện Biên Phủ được tổ chức theo hình thức thi tuyển hạn chế với 10 đơn vị tham gia (cuộc thi diễn ra trong 1.5 tháng đến hết 25/10/2018). Hội đồng Giám khảo sẽ tiến hành chấm chọn để tìm ra các phương án đoạt giải.

Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ dự kiến xây dựng tại khu đồi F (cạnh Đồi A1 – Di tích lịch sử), có diện tích khoảng 5,3ha, thuộc phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ. Phía Bắc và Tây Bắc tiếp giáp với khu dân cư và đường Hoàng Công Chất, phía Đông và Đông Bắc giáp với khu dân cư đường Hoàng Văn Thái và phía Tây giáp với Đồi A1. Đây là khu đất rộng, thoáng, không ảnh hưởng đến yếu tố gốc của di tích,cảnh quan thiên nhiên phù hợp để xây dựng đền thờ tưởng niệm.

Việc xây dựng Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ là rất cần thiết, vì đáp ứng được sự mong mỏi của nhân dân và các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Công trình là nơi ghi nhớ, nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau có nhận thức đúng về những hy sinh, mất mát vô cùng to lớn của cha anh trên chiến trường Điện Biên Phủ và là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc tỉnh Biện Biên cũng như du khách khi tới Điện Biên.


Lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam giới thiệu chung về cuộc thi.

Cuộc thi kiến trúc “Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ” nhằm tuyển chọn phương án quy hoạch – kiến trúc tốt nhất cho Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ. Các thiết kế phải có ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mang tính thời đại, đặc biệt là bản sắc dân tộc vùng Tây Bắc, phù hợp với cảnh quan khu vực với các quy định hiện hành, đáp ứng nguyện vọng nhân dân.

Tại buổi tọa đàm cuộc thi phương án kiến trúc các đại biểu có ý kiến làm rõ hơn và cung cấp những thông tin cần thiết giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về việc thiết kế mô hình, phương án đối với Đền thờ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ như: Đặc điểm bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên; làm rõ hơn chiến thắng Điện Biên Phủ, các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi tọa đàm cuộc thi phương án thiết kế kiến trúc công trình Đền thờ tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Qúy đề nghị các cơ quan, ban ngành tỉnh tạo mọi điều kiện, cung cấp các tư liệu cần thiết cho đơn vị tư vấn khi tham gia dự thi, đồng thời tiếp thu các ý kiến phản biện của đơn vị tư vấn cũng như ý kiến của đại biểu tham dự tại cuộc họp.
 

Tác giả bài viết: Tuyết Anh

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 4255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27694491

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên