19:10 ICT Thứ ba, 20/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thành phố Điện Biên Phủ triển khai dự án trồng cây hoa Ban

Thứ hai - 19/06/2017 21:00
Thành phố Điện Biên Phủ xác định phát triển kinh tế tập trung vào thương mại - dịch vụ - du lịch. Để du lịch mang tính lịch sử và bản sắc dân tộc, Thành phố đã triển khai dự án trồng cây hoa Ban trên các tuyến đường, thay thế dần các cây trồng khác, vừa làm bóng mát và là biểu tượng đặc trưng loài hoa của vùng Tây Bắc.

        Hoa Ban là nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Điện Biên. Cây Hoa Ban cũng là một trong những thế mạnh góp phần vào phát triển du lịch ở thành phố Điện Biên Phủ và tỉnh Điện Biên. Thành phố triển khai trồng cây hoa Ban trên các tuyến đường chính: Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Hoàng Văn Thái, Nguyễn Chí Thanh, Trần Đăng Ninh. Việc triển khai thực hiện dự án được công khai, dân chủ; UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các phường và lãnh đạo các tổ dân phố tổ chức họp nhân dân để triển khai chủ trương của UBND tỉnh: trồng hoa Ban phục vụ phát triển du lịch; bàn bạc thống nhất cách quản lý, chăm sóc cây Ban,... Từ đó, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, không gây bức xúc cho nhân dân.
 
      Dự án trồng cây hoa Ban, UBND thành phố giao 3 phường: Him Lam, Tân Thanh, Mường Thanh làm chủ đầu tư và giao cho doanh nghiệp trực tiếp trồng, thay thế. Năm thứ nhất: Yêu cầu doanh nghiệp trồng bổ sung vào tất cả các vị trí cây xanh còn thiếu. Năm thứ 2: Chặt tỉa một số cây trên các tuyến đường không đảm bảo mỹ quan. Năm thứ 3: Thay thế các cây xanh không phải là hoa Ban. Qua khảo sát cho thấy: Hiện nay, toàn bộ giống cây Ban đã được chuẩn bị sẵn sàng, gieo từ hạt ban thuần chủng cách đây 6 năm, cây đã cao khoảng từ 1,5m đến 2m, đường kính từ 3 đến 5 cm. UBND thành phố yêu cầu: Tranh thủ thời tiết thuận lợi mưa nhiều trong thời điểm này, đơn vị khảo sát thiết kế đánh dấu từng vị trí trồng, loại bỏ dần các cây xanh hiện có; lãnh đạo các phường, tổ dân phố vào cuộc để vận động nhân dân thực hiện tốt dự án trồng cây hoa Ban trên địa bàn thành phố. 

Tác giả bài viết: Lan Anh - Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 6177

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154642

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27506676

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên