03:01 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Thành phố Điện Biên Phủ trao Bằng khen cho bà Quàng Thị Pánh

Thứ sáu - 18/08/2017 05:50
Ngày 16/8/2017, đồng chí Nguyễn Đức Đuyện- Phó Bí thư, chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho bà Quàng Thị Pánh - tổ dân phố 22, phường Tân Thanh có thành tích hiến trên 300m2 đất xây nhà văn hóa.
Thành phố Điện Biên Phủ trao Bằng khen cho bà Quàng Thị Pánh

Thành phố Điện Biên Phủ trao Bằng khen cho bà Quàng Thị Pánh

      Tổ dân phố 22 có 120 hộ với hơn 400 nhân khẩu. Trước đây chưa có nhà văn hóa, mỗi khi tổ dân phố họp đều phải mượn địa điểm nhà dân để họp và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Khó khăn nhất là không có quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa. Trước niềm mong mỏi của nhân dân có nơi hội họp, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, là một công dân của tổ dân phố, bà Pánh đã bàn với gia đình quyết định hiến đất cho tổ dân phố xây dựng nhà văn hóa. Bà kể: “Mong muốn có nhà sinh hoạt cộng đồng là nguyện vọng chính đáng của bà con trong tổ. Vì vậy khi Nhà nước có chủ trương hỗ trợ xây dựng, tôi nghĩ đây là cơ hội để bà con có nơi hội họp, sinh hoạt tập thể, tổ chức văn nghệ, thể thao nên tôi đã bàn với gia đình hiến trên 300 m2 đất để xây nhà văn hóa”.

       Niềm mong mỏi của nhân dân đã thành hiện thực, nhà văn hóa xây dựng khang trang, sân thể thao được xây dựng tại khuôn viên với diện tích khoảng 400m2 đã hoàn thành và đưa sử dụng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Đó là nhờ công lao vận động và sự đóng góp của bà Quàng Thị Pánh. Đây là một tấm gương mà mọi người cần học tập, noi theo.

      Ghi nhận những đóng góp của Bà, UBND thành phố đã tặng giấy khen, UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho bà Quàng Thị Pánh./.

Tác giả bài viết: Thu Hằng - Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 1175

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27699226

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên