19:39 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

TP. Điện Biên Phủ biểu dương khen thưởng người có công tiêu biểu

Thứ ba - 25/07/2017 08:51
Ngày 24/7/2017, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Các đồng chí: Phạm Khắc Quân- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đức Đuyện- Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, xã phường; các doanh nghiệp và 50 đại biểu tiêu biểu đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố đã đến dự.
TP. Điện Biên Phủ biểu dương khen thưởng người có công tiêu biểu

TP. Điện Biên Phủ biểu dương khen thưởng người có công tiêu biểu

        Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ; báo cáo kết quả thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của thành phố Điện Biên Phủ: Trong những năm qua, phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng được phát động thường xuyên và huy động được sức mạnh của các tổ chức chính trị xã hội cùng tham gia. Hiện nay thành phố quản lý và thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho 420 đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công. Xác lập thủ tục, hồ sơ đề nghị và được Chủ Tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 01 Mẹ; xét và đề nghị Nhà nước công nhận và tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho 157 Liệt sỹ (trong đó có 81 thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng và 76 thân nhân gia đình liệt sỹ hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ). Thực hiện chi trả trợ cấp cho Thương bệnh binh và người hưởng chính sách như Thương binh là 178 người; 01 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; chi trả chế độ trợ cấp cho 04 người tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 85 người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày lễ tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm, hỗ trợ khó khăn đột xuất, ốm đau được thành phố quan tâm chú trọng.  Công tác thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục, đào tạo cho con thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ được triển khai đầy đủ. Công tác chăm sóc sức khỏe người có công, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm Tiếp đón thân nhân liệt sỹ tỉnh Điện Biên và cấp tiền điều dưỡng tại gia đình theo quy định của Nhà nước. Tổ chức trao tặng 8 xe lăn cho các đối tượng thương binh; làm mới và sửa chữa được 56 nhà tình nghĩa với số tiền hỗ trợ trên 1,7 tỷ đồng, đến nay nhà ở của các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố không còn nhà ở tạm. Hiện 100% gia đình chính sách của thành phố có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, không có hộ chính sách thuộc hộ nghèo.
 

Đồng chí Nguyễn Đức Đuyện- Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố 
tặng giấy khen cho 19 cá nhân là gia đình chính sách tiêu biểu.


Đồng chí Nguyễn Xuân Quang- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen
cho 5 tập thể, 2 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố.

        Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 19 cá nhân là gia đình chính sách tiêu biểu; 5 tập thể, 2 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”. Tại hội nghị biểu dương, các cơ quan, doanh nghiệp: Thành đoàn Điện Biên Phủ, Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên, Công ty cổ phần thương mại Thái Sơn, Công ty xây dựng số 1 Điện Biên, Bưu điện tỉnh Điện Biên đã tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ./.

Tác giả bài viết: Mai Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 6776

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 178729

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28004575

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên