19:47 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Nữ Chủ tịch Hội - "Tuổi cao nêu gương sáng"

Thứ hai - 27/08/2018 07:27
Nữ Chủ tịch Hội - "Tuổi cao nêu gương sáng"

Nữ Chủ tịch Hội - "Tuổi cao nêu gương sáng"

Bà Nguyễn Thị Phúc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) phường Nam Thanh luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng với công tác Hội, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội NCT Thành phố Điện Biên Phủ ghi nhận và đánh giá cao.
      Trên cương vị Chủ tịch Hội, bà luôn chủ động tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND phường phát huy vai trò NCT. Cùng với công tác tuyên truyên của bà Phúc, vượt qua trở ngại, tuổi cao sức khỏe giảm, bằng kinh nghiệm công tác và vốn sống của mình, toàn Hội đã có 25% hội viên NCT trực tiếp tham gia đảm nhận vị trí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng hoặc phó Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể. Bà cùng các thành viên trong Ban Chấp hành tăng cường công tác vận động phát triển NCT  tham gia tổ chức Hội. Đến nay trên địa bàn phường đã có trên 700 hội viên, tích cực sinh hoạt ở 21 tổ dân phố, bản. Trong công tác Hội, phát huy vai trò gương mẫu "Tuổi cao - Gương sáng", các hội viên cùng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, nỗ lực phát triển kinh tế hộ gia đình, động viên con cháu lao động, sản xuất, tham gia những công việc có ích cho cộng đồng và xã hội.

      Thành công trong công tác Hội NCT phường Nam Thanh những năm qua, phải kể đến sự ra đời và hoạt động có hiệu quả của "Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau". Với 8 nội dung hoạt động của Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đã góp phần: Tăng cường khối đoàn kết các dân tộc, đồng thuận xã hội trong nhân dân, thi đua phát triển kinh tế, nỗ lực xây dựng "Gia đình văn hóa" và đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, tự giúp nhau và chung tay chăm sóc người cao tuổi ... Trong thành công ấy có sự đóng góp không nhỏ của Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Phúc.
      
      Trách nhiêm, gương mẫu, tận tụy, hết lòng với công tác Hội, bà Nguyễn Thị Phúc vinh dự được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác; nhân dân phường Nam Thanh  trìu mến gọi bà là: Nữ Chủ tịch Hội - "Tuổi cao nêu gương sáng"./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 6868

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 178821

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28004667

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên