10:41 ICT Thứ tư, 12/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Điện Biên: Hơn 300 đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018

Chủ nhật - 27/05/2018 07:47
Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”.
Điện Biên tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Điện Biên tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

       Theo số liệu thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc lá. Dự báo đến năm 2020 con số này sẽ tăng đến 1,6 tỷ người. Việc sử dụng thuốc lá đã gây tử vong cho gần 6 triệu người mỗi năm trên toàn cầu, hơn 600.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá thụ động. Ở Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng cũng không là ngoại lệ của sự tăng số lượng người sử dụng thuốc lá trong những năm gần đây.
 
 Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. 
 
       Trong những năm qua, bộ Y tế, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người đân xây dựng và thực hiện những kế hoạch hành động ý nghĩa trong việc phòng chống tác hại thuốc lá. Tại tỉnh Điện Biên, hoạt động phòng chống thuốc lá đã được tổ chức và triển khai nhiều năm nay đạt được nhiều kết quả tích cực.
 

Hơn 300 đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá\
 
       Với ý nghĩa tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân và trách nhiệm của các sở, ngành, cơ quan đơn vị trong tỉnh, cũng như việc xây dựng và thực hiện những kế hoạch hành động ý nghĩa đối với việc phòng, chống tác hại thuốc lá
 

Thông điệp ý nghĩa như: “Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong môi trường
không khói thuốc lá” được chuyển tải tới mọi người trong ngày lễ phát động
 
       Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Sở Y tế - là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh đã phát động, hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5 với các thông điệp ý nghĩa như: “Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”; “Lãnh đạo các cơ quan đơn vị hãy gương mẫu không hút thuốc nơi làm việc”; “Thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc là trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động”, “Vì một môi trường xanh, không khói thuốc”..
 

Hơn 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ đã cùng xuống đường
diễu hành cổ động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá

        Sau Lễ mít tinh, hơn 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ đã cùng xuống đường diễu hành cổ động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá trên nhiều tuyến đường của Thành phố Điện Biên Phủ./.
 
 

Tác giả bài viết: Minh Trang

Nguồn tin: dienbientv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27677480

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên