11:08 ICT Thứ hai, 10/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi lần thứ 21”

Thứ tư - 28/02/2018 16:29
Ngày 27/2/2018, tại trưởng tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố lần thứ 21, năm 2018”. Các đồng chí: Nguyễn Đức Đuyện- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Kiên- Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND các xã, phường; lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi đã về dự.
Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi lần thứ 21”

Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi lần thứ 21”

          Phát biểu chỉ đạo hội thi, đồng chí Nguyễn Đức Đuyện- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những cống hiến của các thầy, cô nói riêng và thành tích của Giáo dục thành phố nói chung. Đồng chí nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố lần này không chỉ khẳng định, công nhận danh hiệu cho các nhà giáo dự thi mà còn là sự tiếp tục của phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", đặc biệt chú trọng đến việc phát hiện nhân tố, xây dựng điển hình, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ giáo viên, từng bước xây dựng và hoàn thiện đội ngũ nhà giáo tâm huyết, có tri thức, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của thành phố.
 

Các đại biểu dự hội thi

 
          Để được tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, các giáo viên phải đạt chuẩn về trình độ đào tạo, được đánh giá xếp loại từ khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp và phải đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Các thí sinh dự thi phải trải qua 3 vòng: Thi sáng kiến, thi kiểm tra kiến thức chuyên môn theo chuyên ngành và thi thực hành giảng dạy. Vòng thi sáng kiến đã diễn ra từ ngày 22/1/2018 đến 26/1/2018, có 302/307 thí sinh đạt, chiếm tỷ lệ 98,37%. Vòng kiểm tra kiến thức tổ chức ngày 3/2/2018, có 282/302 thí sinh đạt, chiếm tỷ lệ  93.37% .Vượt qua 2 vòng thi, thí sinh tiếp tục được dự thi vòng 3 với 2 giờ giảng thực hành trên lớp theo quy định của Ban tổ chức và Điều lệ của Hội thi.

         Thông qua Hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục, góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục. Hội thi cũng là một căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, đánh giá được năng lực của cán bộ quản lý tại các trường học trong công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên. Đồng thời tuyển chọn những giáo viên có tâm huyết, năng lực để bồi dưỡng tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực- phòng GD&ĐT thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74618

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27662150

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên