18:18 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Tà Lèng từng bước bê tông hóa đường nội đồng

Thứ sáu - 25/08/2017 06:05
Xây dựng và phát triển đường nội đồng ở xã Tà Lèng được cấp ủy, chính quyền thành phố hết sức quan tâm. Năm 2015 tuyến đường nội đồng trên cánh đồng Pa 1, xã Tà Lèng đã được hình thành và đến thời điểm này, theo chương trình xây dựng nông thôn mới đường đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi giúp bà con nông dân phát triển kinh tế.
       
       Trước kia chưa có đường nội đồng, việc làm ruộng, chăm sóc cây trồng của nông dân rất khó khăn, vất vả, năng suất lúa chỉ đạt 30 - 35 tạ/ha. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân sản xuất, phát triển kinh tế, UBND xã đã đánh giá tính khả thi của dự án khi mở con đường nội đồng và lợi ích mang lại. Sự đồng sức, đồng lòng từ phía người dân, sự hỗ trợ của doanh nghiệp, của cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 82, con đường nội đồng Pa 1- xã Tà Lèng đã được hình thành từ tháng 12/2015. Để có được con đường, UBND xã đã làm tốt công tác vận động quần chúng, trên cơ sở thực hiện dân chủ, khách quan và đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, giúp người dân hiểu được bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ sản xuất thuần nông chuyển sang sản xuất áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tăng năng xuất sản lượng lúa qua từng năm và thực hiện xây dựng nông thôn mới.

 

Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 82 và nhân dân trong bản tu sửa đường 
 
       Chị Trần Thị Út- bản Tà Lèng cho biết: Quá trình xây dựng tuyến đường nội đồng được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Gia đình chị Út rất đồng tình trong việc hiến đất, góp tiền làm đường nội đồng. Tuy nhiên, khi tuyến đường chưa được bê tông hóa, các loại máy móc thiết bị phục vụ sản xuất vẫn không thể trợ giúp được cho bà con.

        Năm 2017, UBND thành phố đã tập trung xây dựng nông thôn mới ở xã Tà Lèng, cơ hội cho con đường nội đồng được bê tông hóa trên cánh đồng Pa 1 được mở ra. UBND xã đã đề nghị với UBND thành phố bê tông hóa tuyến đường nội đồng nối bản Kê Nênh với bản Tà Lèng có chiều dài gần 1 km dọc trên triền đồi, bao quanh khu ruộng bậc thang ở đây. Từ tháng 6/2017 con đường đã được đầu tư với tổng vốn gần 1 tỷ đồng.

        Hôm nay đây, con đường bê tông rộng 4m, có hệ thống thoát nước dọc tuyến đường cung cấp nước tưới tiêu cho đồng rộng được mở ra.  Ông Lê Chí Thiết- Phó Chủ tịch UBND xã trao đổi với chúng tôi: Phát triển kinh tế đầu tiên là phải phát triển giao thông, giúp bà con đi lại thuận tiện mới có thể tiếp cận nhanh và phát triển kinh tế một cách bền vững.

 

Đoạn đường bê tông dài gần 500m đã hoàn thành

        Hiện nay, đường nội đồng Pa 1 mới được đầu tư giai đoạn 1 đổ bê tông được gần 500m, còn lại 600m nối xuống bản Tà Lèng chưa được xây dựng, do thời tiết không thuận lợi. Với quyết tâm của xã cùng với doanh nghiệp phấn đấu đến hết tháng 10/2017, con đường nối giữa 2 bản Kê Nênh và Tà Lèng sẽ được hoàn thành. Đây là một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./. 
 

Tác giả bài viết: Lan Anh - Minh Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 7669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27705720

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên