08:14 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Phường Tân Thanh: Hội nghị sơ kết "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới".

Thứ ba - 04/10/2016 08:03
Ngày 03/10/2016, Đảng ủy phường Tân Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới". Đồng chí Bùi Duy Điển - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí đảng ủy viên, chi ủy viên, trưởng các đoàn thể tổ dân phố đã về dự.
Các đại biểu dự hội nghị sơ kết.công tác Dân vận.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết.công tác Dân vận.

        Báo cáo sơ kết khẳng định: Thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về: "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới". 3 năm qua công tác Dân vận của phường có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác Dân vận được nâng lên. Công tác dân vận của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể: Thanh niên, Phụ nữ, CCB, Nông dân hướng về cơ sở, lấy cơ sở là địa bàn hoạt động. Thực hiện Quy chế dân chủ, lắng nghe ý kiến, chỉ đạo giải quyết kịp thời đơn thư, kiến nghị của Nhân dân. Vì vậy đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH hàng năm. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Không để xảy ra điểm nóng hoặc phức tạp trên địa bàn phường...
 
        Với tinh thần thẳng thắn, Hội nghị đã chỉ rõ những yếu kém cần khắc phục đó là: Công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy về chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động quần chúng ở số ít đoàn thể còn chưa kịp thời. Một số ít chi ủy chưa thật sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc nhiệm vụ công tác Dân vận. Hoạt động của hệ thống Dân vận có chuyển biến nhưng chưa đồng đều.

        Phát huy kết quả đã đạt được, nhận rõ những yếu kém cần khắc phục. Theo đó, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền các đoàn thể tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, đổi mới phương thức vận động. Tiến hành bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác Dân vận. Chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Đa dạng hóa hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên. Tiếp tục thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị về thực hiện dân chủ, giám sát và phản biện xã hội. Định kỳ hàng quý, 6 tháng, hàng năm Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND giao ban công tác Dân vận với Bí thư các chi bộ, MTTQ, các đoàn thể chính trị, Tổ trưởng và Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố./.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 3065

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28000864

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên