19:55 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Phường Mường Thanh: Hoạt động văn, thể nâng cao đời sống tinh thần, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ hai - 25/09/2017 07:14
Phường Mường Thanh trung tâm của TP. Điện Biên Phủ với trên 2.800 hộ dân, chẳng những đoàn kết chung tay nỗ lực phát triển kinh tế mà còn đi đầu trong trong trào xây dựng đời sống tinh thần văn nghệ, thể dục, thể thao ( gọi tắt là văn, thể) tại 32 tổ dân phố.
Tiết mục  văn nghệ trong dịp tổng kết hè 2017 của các cháu thiếu nhi, học sinh  Mường Thanh

Tiết mục văn nghệ trong dịp tổng kết hè 2017 của các cháu thiếu nhi, học sinh Mường Thanh

       Xác định Văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động Văn, Thể là một bộ phận của văn hóa là nhu cầu thiết yếu trong đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn phường. Vì vậy Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể phường thường xuyên lãnh đạo chỉ đạo, chăm lo, tạo mọi điều kiện cho họat động văn, thể. Bên cạnh hoạt động văn, thể tại các trường học, hiện nay Phường có 33 đội văn nghệ (trong đó 29 đội ở các tổ dân phố; 4 đội của các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng của phường). Dù hoạt động không chuyên, số lượng nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng chưa đáp ứng; nhưng với tình yêu văn nghệ  cùng các làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ, thơ, độc tấu ....đa dạng, phong phú, Phường đã tổ chức nhiều đêm giao lưu văn nghệ trong các dịp Lễ, Tết để lại ấn tượng sâu lắng trong lòng khán, thính giả, góp phần bảo tồn, giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống và trao truyền cho thế hệ mai sau.   

Nhân dân tham gia thi môn kéo co rèn luyện thân thể 
 
        Cùng với hoạt động văn nghê, phong trào thể dục, thể thao  (TDTT) rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đã phát triển sâu rộng đều khắp từ hoạt động trung tâm phường đến các tổ dân phố, trường học. Phường tổ chức thành công Đại hội TDTT, chạy Olympic, tổ chức các hoạt động cầu lông, bóng chuyền, đi bộ ...được đông đảo nhân dân tự giác rèn luyện.
 
         Có thể nói: Hoạt động văn, thể đã nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Mường Thanh./.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 7006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 178959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28004805

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên