18:49 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Lan tỏa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở tổ dân phố 16- phường Tân Thanh

Thứ năm - 16/11/2017 06:05
Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở tổ dân phố 16- P. Tân Thanh- thành phố Điện Biên Phủ đã và đang được triển khai rộng khắp, gắn liền với sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban công tác Mặt trận trên địa bàn dân cư.
Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc

        Trên cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn của phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Tân Thanh, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể có nghị quyết triển khai tới tới các hộ dân trong tổ dân  phố, trong đó cán bộ, đảng viên là hạt nhân của phong trào.

        Với sự phấn đấu tích cực của gần 100 hộ gia đình, Tổ dân phố đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Nhân dân tin tưởng và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; không còn hộ nghèo, 2/3 hộ có mức sống khá, giàu; không có tệ nạn xã hội. Tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liên tục 2015-2017. Gần 100% hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia dình văn hóa". Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT phát triển. Các câu lạc bộ: Văn nghệ, bóng chuyền, cầu lông... thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống mới văn hóa. Các giá trị đạo đức truyền thống được đề cao trong từng gia đình và cộng đồng dân cư.

 

Các gia đình văn hóa tiêu biểu trong tổ dân phố 16 năm 2017

        Có thể nói từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở tổ dân phố 16- P. Tân Thanh đã tạo động lực, thúc đẩy để nhân dân phấn khởi, thi đua lao động sản xuất, công tác; đảm bảo sự yên bình, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./. 
 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 7813

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27705864

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên