06:20 ICT Thứ năm, 13/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thành phố Điện Biên Phủ: Sau gần 3 tháng lập lại trật tự hành lang ATGT đô thị

Thứ hai - 03/07/2017 19:13
Sau gần 3 tháng lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đô thị trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tình hình trật tự đô thị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong quá trình triển khai thực hiện đại đa số nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhiều hộ dân trên địa bàn đã chủ động tự tháo dỡ, đập bỏ các hạng mục công trình lấn chiếm vỉa hè, trả lại hành lang cho người đi bộ, đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên đến nay cũng còn một số hộ dân chưa thực hiện. Các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định.
       
       Theo báo cáo của các xã phường, các cơ quan chức năng, qua rà soát kiểm tra toàn thành phố có trên 4.200 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Để việc triển khai thực hiện lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đạt hiệu quả, ngay từ đầu tháng 4, Đoàn công tác liên ngành của các xã, phường đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở đến từng hộ dân có biểu hiện vi phạm Quy chế quản lý đô thị của thành phố như: Đặt biển quảng cáo sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, xây dựng không phép, lấn chiếm khoảng không, làm mái vẩy, mái che, mái di động, công trình lấn ra vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông, để vật liệu, hàng hóa,... đồng thời các tổ tiến hành đo đạc diện tích lấn chiếm, tổ chức cho trên 2.200 các hộ dân vi phạm trật tự đô thị ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông.

 
 
Các hộ dân phường Him Lam tháo rỡ công trình vi phạm trên đường Võ Nguyên Giáp
 
        Trong quá trình vận động tuyên truyền đã có trên 3.200 trường hợp tự tháo rỡ mái che, mái vẩy khắc phục vi phạm trả lại nguyên trạng ban đầu hành lang hè phố. Các khu phố của các tuyến đường chính như: Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Thái... cơ bản đã hoàn thành việc giải tỏa trả lại hành lang, hè phố. Hiện tại toàn thành phố vẫn còn gần một nghìn trường hợp chưa tự giác tháo rỡ  khắc phục  hành lang, vỉa hè vi phạm. Phường Mường Thanh là địa bàn có nhiều nhất các hộ gia đình vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đầu tháng 6/2017, UBND phường đã thành lập tổ công tác tiến hành cưỡng chế một số hộ gia đình vi phạm hành lang an toàn giao thông, nhưng đến nay vẫn còn hơn 200 trường hợp vi phạm. Thời gian tới tổ công tác của phường sẽ tiếp tục tiến hành cưỡng chế những trường hợp lấn chiếm hành lang hè phố đã được thông báo nhưng vẫn trây ì không chịu tháo rỡ các công trình vi phạm.
 
         Với phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”, UBND thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo các xã phường, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra đôn đốc và xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. Những hộ nào không thực hiện, UBND các xã, phường phối hợp với tổ công tác liên ngành sẽ tiến hành xử lý vi phạm hành chính, đồng thời tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ, tạm giữ hàng hóa bày bán, vật liệu… để giải quyết theo quy định. Các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân, vận động các hộ kinh doanh buôn bán, người dân thực hiện đúng theo cam kết và chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của thành phố không tái lấn chiếm hành lang giao thông để bày bán hàng hóa, tập kết nguyên vật liệu. Các xã, phường phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm để xử lý kịp thời, góp phần đảm bảo đường thông hè thoáng, trật tự và an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, xây dựng thành phố Điện Biên Phủ sáng, xanh, sạch, đẹp./.
 

Tác giả bài viết: Quang Sai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 2175

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27684166

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên