02:44 ICT Thứ ba, 11/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

TP. Điện Biên Phủ làm tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thứ sáu - 07/04/2017 09:39
Ý thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc (BVTQ). Những năm qua, công tác GDQP&AN được Thành ủy, HĐND, UBND, Hội đồng GDQPAN Thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, toàn diện và đạt được những kết quả quan trọng.

       Theo đó công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (KTQP&AN) cho các đối tượng được triển khai mạnh mẽ bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Đối tượng bồi dưỡng được mở rộng, chất lượng ngày càng cao. Hàng năm Thành phố mở từ 8 đến 10 lớp, với trên 700 học viên là đối tượng được bồi dưỡng KTQP&AN theo quy định. Công tác GDQP&AN có sự phát triển cả bề rộng, chiều sâu, hướng mạnh về cơ sở xã, phường, tổ dân phố, bản. Các cơ quan: Ban chỉ huy quân sự, Công an Thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các trường cao đẳng chuyên nghiệp, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, MTTQ, các đoàn thể: Thanh niên, Phụ nữ, CCB, Nông dân, Công đoàn...tiến hành công tác GDQP&AN. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng tuyên truyền, giáo dục. Các ngành trong khối tư tưởng văn hóa: Ban Tuyên giáo, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh, Trung tâm Văn hóa, TT - Thể thao Thành phố theo chức năng, nhiệm vụ của mình đã chủ động phối hợp, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, GDQP&AN.
 

Đ/c Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBNDTP Điện Biên Phủ (người thứ nhất từ trái qua phải)
 trao Giấy chứng nhận cho học viên lớp bồi dưỡng kiến thức GDQP-AN  năm 2015. 

 

        Kết quả nổi bật công tác GDQP&AN là đã làm chuyển biến nhận thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn dân đối với nhiệm vụ BVTQ. Đặc biệt, những kết quả ấy đã góp phần thiết thực vào tăng cường tiềm lực, “Thế trận lòng dân” vững chắc trong xây dựng khu vực phòng thủ Thành phố.
 

        Khẳng định những thành tích đạt được trong GDQP&AN là cơ bản, toàn diện, thẳng thắn nhận rõ hạn chế cần khắc phục. Thời gian tới Thành phố tiếp tục làm tốt công tác GDQP&AN. Trên cơ sở đó làm cho  nhân dân các dân tộc, đề cao cảnh giác, trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu rõ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ chiến lược, thường xuyên, lâu dài trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.


Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27667764

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên