18:27 ICT Thứ ba, 20/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Nữ cán bộ Mặt trận được dân tin yêu, quý trọng.

Thứ hai - 26/09/2016 07:33
Năng nổ, nhiệt tình, sâu sát cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng bào tin yêu, quý trọng. Đó là sự ghi nhận của cán bộ, Nhân dân khi nói về chị Lò Thị Dỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) thành phố Điện Biên Phủ.
Chị Lò Thị Dỉnh- Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.Điện Biên Phủ phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác Mặt trận phườngTân Thanh

Chị Lò Thị Dỉnh- Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.Điện Biên Phủ phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác Mặt trận phườngTân Thanh

         Nêu băn khoăn của mình với Chị: “Từ lâu, trong tiềm thức của nhiều người, thì người làm cán bộ Mặt trận thường là đàn ông, là người lớn tuổi. Còn chị, bắt đầu công tác Mặt trận vừa trẻ lại vừa là nữ, chắc hẳn chị đã gặp những khó khăn ban đầu khi mới tiếp cận công việc?”. Chị cười hiền và chia sẻ: Sau 10 năm gắn bó với sự nghiệp "Trồng người", năm 1994 theo sự điều động của tổ chức, chị về nhận nhiệm vụ tại UBMTTQ Thành phố. Buổi đầu mừng ít, lo nhiều, bởi không biết mình có hoàn thành nhiệm vụ?  Nhưng  được sự động viên của lãnh đạo, sự giúp đỡ của đồng nghiệp, cùng với nỗ lực của bản thân, Chị đã từng bước vượt qua những khó khăn ban đầu...

         Là người con của đồng bào dân tộc Thái, hơn ai hết chị hiểu về đồng bào mình đã bao đời nay, vượt lên khó khăn vốn có của điều kiện tự nhiên để trụ vững sinh tồn, nhưng sống có văn hóa, trọng nghĩa tình. Từ chức năng của Mặt trận tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp Nhân dân, theo chị: Muốn "Đại thành công" thì trước hết phải "Đại đoàn kết". Người cán bộ Mặt trận phải biết dựa vào dân, gần gũi với Nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng vì cuộc sống no ấm, hạnh phúc, yên bình của Nhân dân mà hành động. Trên cương vị của mình, Chị đã tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức, nâng cao chất lượng cán bộ Mặt trận. Điểm nổi bật là:Chị trực tiếp tuyên truyền vận động, thuyết phục hơn 30 hộ dân bản Khe Chít- phường Noong Bua thực hiện giải tỏa, phục vụ chương trình di dân tái định cư Thủy điện Sơn La. Chị cùng các tổ chức thành viên: Thanh niên, Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Nông dân... làm tốt công tác hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Xây dựng Quy chế phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên. Tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, tổng hợp phản ánh  kiến nghị của cử tri, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. 
 
        Mặt trận là ngôi nhà chung đại đoàn kết các dân tộc, chị Lò Thị Dỉnh cùng thành viên Mặt trận về xã, phường, tổ dân phố, bản xây dựng củng cố tổ chức Mặt trận. Vận động Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển các dịch vụ,... giúp nhau xóa đói giảm nghèo, ứng dụng chuyển giao khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm tăng thu nhập cho từng hộ gia đình.... Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Ngày vì người nghèo”; "Chung sức xây dựng nông thôn mới ở 2 xã Thanh Minh, Tà Lèng“,…

        Chẳng những gương mẫu đi đầu trong công tác Mặt trận, Chị còn là người vợ đảm, người mẹ hiền yêu quý của các con trong gia đình. Chồng chị công tác tại huyện vùng cao Điện Biên Đông, thường xuyên vắng nhà, nhưng chị vẫn "Tề gia nội trợ" chu đáo, nuôi dạy các con ngoan ngoãn, lớn khôn và trưởng thành.

        Hơn 20 năm gắn bó với công tác Mặt trận, chị Lò Thị Dỉnh luôn nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, niềm tin tưởng, yêu mến của Nhân dân các dân tộc thành phố Điện Biên Phủ. Chị vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương: "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc", cùng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân./.  

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 5949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27506448

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên