10:00 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Những chuyển biến tích cực qua học tập Chỉ thị 05 của Bộ chính trị ở Đảng bộ phường Nam Thanh

Thứ năm - 23/11/2017 06:51
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy phường Nam Thanh đã triển khai quán triệt đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân bằng những việc làm cụ thể thiết thực, qua đó đã góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh đảng viên và quần chúng nhân dân trong phường đã tích cực học tập làm theo để hoàn thiện bản thân và nâng cao hiệu quả công việc hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng trách được giao.
Những chuyển biến tích cực qua học tập  Chỉ thị 05 của Bộ chính trị ở Đảng bộ phường Nam Thanh

Những chuyển biến tích cực qua học tập Chỉ thị 05 của Bộ chính trị ở Đảng bộ phường Nam Thanh

       Sau khi có kế hoạch của Thành ủy Điện Biên Phủ về việc triển khai Chỉ thị 05; ngày 18/11/2016 Đảng ủy phường Nam Thanh đã xây dựng Kế hoạch số 04 về tổ chức học tập quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tới các chi bộ và toàn thể đảng viên với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 04 của Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng Kế hoạch để cho từng đảng viên đăng ký thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị.

       Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị đã tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, của mỗi cán bộ đảng viên trong các chi bộ đã góp phần nâng cao đạo đức Cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và tệ nạn tham nhũng, tiêu cực. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân các dân tộc trong phường, ra sức thi đua lao động sản xuất thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cụ thể:

       Kinh tế phường tăng trưởng cao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch cơ bản đúng định hướng. Các lĩnh vực kinh tế chủ yếu phát triển mạnh, toàn diện hơn. Năng xuất lúa vụ chiêm xuân năm 2017 đạt 67,3 tạ/ha, cao nhất từ trước tới nay. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng và phát huy hiệu quả.

       Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Các vấn đề xã hội được quan tâm giải quyết, nhất là công tác xóa đói giảm nghèo, toàn phường hiện chỉ còn 2 hộ nghèo (giảm 1 hộ so với năm 2016).

       An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tiềm lực quốc phòng – an ninh được tăng cường, thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân đựơc củng cố vững chắc.

       Hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả đã phát huy được vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Đại bộ phận cán bộ đảng viên có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao. Đánh giá kết quả bình xét năm 2016 có trên 80% Tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, gắn kết nội dung của cuộc vận động, tạo nên sự quan tâm sâu sắc và sự hưởng ứng tích cực của toàn xã hội. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư phát triển sâu rộng. Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều đảng viên, cán bộ công chức, viên chức trong học tập và lao động có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao.

       Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị ở Đảng bộ phường Nam Thanh đã và đang tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức Cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân các dân tộc trong phường ra sức thi đua lao động sản xuất thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội đề ra. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh trật tự xã hội luôn giữ vững ổn định./.

Tác giả bài viết: Quang Sai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3992

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175945

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28001791

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên