09:17 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Ðảm bảo an toàn, mỹ quan hành lang giao thông

Thứ năm - 28/09/2017 06:25
Sau gần 6 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch 298 của UBND TP. Ðiện Biên Phủ về lập lại trật tự an toàn giao thông đường bộ đã đạt được nhiều kết quả khả quan về giải tỏa hành lang giao thông và công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Trước hết là ý thức của nhân dân đã được nâng cao khi nhiều hộ tự giác tháo dỡ những hạng mục, công trình lấn chiếm lòng đường, hành lang, vỉa hè gây mất trật tự an toàn giao thông như: Bậc tam cấp, lối lên xuống cho các phương tiện, trả lại nguyên trạng vỉa hè theo quy định. Nhiều gia đình căng mái che, mái vẩy và mái tôn kiên cố lấn chiếm khoảng không đã tự giác tháo dỡ, những biển hiệu, quảng cáo cũng được treo, dựng lại theo đúng quy định.
Tổ công tác liên ngành phường Tân Thanh hỗ trợ người dân khu vực chợ Trung tâm 1 tháo dỡ mái hiên di động.

Tổ công tác liên ngành phường Tân Thanh hỗ trợ người dân khu vực chợ Trung tâm 1 tháo dỡ mái hiên di động.

       Ông Bùi Văn Hòe, Tổ trưởng tổ dân phố 2, phường Thanh Bình chia sẻ: Chưa lần nào tôi thấy chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ lại diễn ra quyết liệt như đợt này. Công tác tuyên truyền sâu rộng tới từng người dân, trên từng tuyến phố cùng với triển khai các biện pháp giải tỏa mạnh mẽ nên ý thức tự giác chấp hành của người dân chuyển biến rõ rệt. Ðến thời điểm này, 100% hộ gia đình trong tổ dân phố vi phạm hành lang an toàn giao thông đã tự giác tháo dỡ trả lại nguyên trạng.

       Kế hoạch 298 gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chủ yếu triển khai tuyên truyền, vận động các hộ gia đình cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn cam kết tự giác chấm dứt vi phạm trật tự đô thị, khắc phục hậu quả, trả lại nguyên trạng ban đầu cho lòng đường, hè phố. Kết thúc giai đoạn 1, trên địa bàn 7 phường đã phát hiện hơn 4.200 trường hợp vi phạm, trong đó có 39 tổ chức và 4.205 cá nhân. Tổ công tác các phường đã tuyên truyền, vận động được 3.128 trường hợp tự tháo dỡ, khắc phục vi phạm đạt 73,7%.

       Từ những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 1, bước sang giai đoạn 2, thành phố đã thành lập 7 tổ công tác liên ngành thuộc 7 UBND phường trên địa bàn thực hiện kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đô thị, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm dứt điểm từng tuyến phố, từng khu vực. Theo đó, ngoài tiếp tục tuyên truyền, vận động các trường hợp vi phạm tự giác khắc phục, tổ công tác liên ngành kiên quyết xử lý, cưỡng chế các trường hợp chây ỳ, chống đối. Tính đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã xử lý 1.329 trường hợp vi phạm, trong đó, tự tháo dỡ, khắc phục hoặc có sự hỗ trợ của tổ công tác trên 910 trường hợp; cưỡng chế tháo dỡ 415 trường hợp, xử lý vi phạm hành chính 8 trường hợp.

       Trung tá Lương Thanh Sơn, Ðội trưởng Ðội Cảnh sát giao thông trật tự - Cơ động, Công an TP. Ðiện Biên Phủ cho biết: Trong quá trình triển khai kế hoạch tổ công tác liên ngành cũng gặp một số khó khăn như: Thời gian vừa qua mưa nhiều; một số tuyến đường có quy hoạch không đồng nhất như đường Trường Chinh, khu Tái định cư Thủy Ðiện Sơn La thuộc phường Noong Bua; ý thức chấp hành của một số tổ chức, cá nhân về trật tự đô thị chưa tự giác, còn mang tính hình thức, gượng ép nên nhiều khi biết nhưng vẫn cố tình vi phạm; tình trạng tái lấn chiếm vẫn diễn ra ở một số khu vực như chợ Trung tâm 1, đoạn đường Nguyễn Chí Thanh gần khu vực chợ Mường Thanh... Do vậy, thời gian triển khai các giai đoạn phải kéo dài hơn so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, giai đoạn 1 dự kiến thực hiện từ đầu tháng 4 - 30/4, xong phải đến đầu tháng 6 mới kết thúc. Giai đoạn 2, theo kế hoạch ban đầu dự kiến kết thúc vào đầu tháng 6, nhưng đến thời điểm này mới cơ bản kết thúc đợt 1 của giai đoạn 2. Dự kiến, đến cuối tháng 11 sẽ kết thúc giai đoạn 2 và bước vào giai đoạn 3 là duy trì trật tự lòng đường, hè phố sau khi đã thực hiện xử lý, giải tỏa. UBND phường giao các tổ dân phố tiếp nhận hành lang ATGT đô thị, các tuyến đường sau khi đã giải tỏa.

       Việc lập lại trật tự đô thị thời gian vừa qua của TP. Ðiện Biên Phủ đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo nhân dân thành phố. Các tuyến đường trở nên thông thoáng, mỹ quan hơn. Tuy nhiên, từ những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai kế hoạch, thiết nghĩ đây là nhiệm vụ không thể giải quyết trong “một sớm một chiều”, đòi hỏi phải có sự chung sức, phối hợp đồng bộ cùng giải quyết của các cấp, ngành cả cộng đồng.

Tác giả bài viết: Đức Huy

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 162

Máy chủ tìm kiếm : 107

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 3615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175568

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28001414

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên