11:09 ICT Thứ hai, 10/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Để thành phố văn minh, hiện đại

Chủ nhật - 07/05/2017 07:43
Thực hiện Kế hoạch số 298 của UBND TP. Điện Biên Phủ về việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ; từ đầu tháng 4/2017 các phường đã đồng loạt ra quân từng bước cụ thể như: Triển khai họp tổ dân phố để tuyên truyền vận động; tiến hành đo, đánh dấu vị trí các trường hợp vi phạm… Kết hợp với sự tuyên truyền lưu động của thành phố và trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến nay việc thực hiện Kế hoạch 298 đã đạt những kết quả ban đầu đáng ghi nhận. Đã có hàng nghìn hộ dân tự tháo dỡ hạng mục, công trình vi phạm. Địa bàn phường Tân Thanh là nơi có nhiều hộ kinh doanh buôn bán và có 2 tuyến đường chính (Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh) nhưng đến nay đã có trên 70% gia đình tự tháo dỡ và trả lại hiện trạng ban đầu.
Nhiều gia đình áp dụng cách làm cầu cho xe lên xuống không để ảnh hưởng tới vỉa hè.

Nhiều gia đình áp dụng cách làm cầu cho xe lên xuống không để ảnh hưởng tới vỉa hè.

         Tuy nhiên, vẫn còn những ý kiến chưa đồng thuận, thậm chí xảy ra to tiếng khi tổ công tác của phường tiến hành đo và đánh dấu vị trí. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc, người dân không hiểu vì sao trên 1 tuyến đường nhưng có nhà thì đo vỉa hè phải đủ 5m, nhà lại tính 3,5m hoặc 4m? Để trả lời cho những băn khoăn của người dân, anh Nguyễn Quang Hóa, công chức Địa chính phường Tân Thanh, cho biết: Một số gia đình làm nhà từ trước khi có quy hoạch làm đường, do đó vỉa hè ở khu vực này sẽ không đủ như yêu cầu thiết kế của tuyến đường. Hoặc tương tự có trường hợp đo vỉa hè không đủ theo chiều rộng thiết kế, nhưng khi đo đất của gia đình ở đó thì họ cũng không vi phạm mà chỉ xây dựng công trình trên diện tích ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Với những trường hợp này, trước mắt cán bộ chức năng chưa yêu cầu tháo dỡ mà chỉ ghi nhận để báo cáo và xin ý kiến từ Ban chỉ đạo. Còn về trường hợp 2 gia đình ở cạnh nhau nhưng lại có vị trí đánh dấu không thẳng hàng là do độ cong của đường dẫn đến độ cong của dải đất. Và khi làm nhà thì các gia đình không ai làm mặt tiền theo đường cong do vậy mà có sự chênh lệch. Các trường hợp như vậy, cũng được xử lý linh hoạt để người dân vừa đồng thuận lại vừa đảm bảo mỹ quan.

         Có thể nói, việc thực hiện Kế hoạch 298 đã và đang đạt được những kết quả tích cực. Để có một đô thị văn minh, hiện đại thì ngoài chủ trương đúng đắn của thành phố, sự phối hợp triển khai linh hoạt, công tâm của các đơn vị thực hiện thì còn rất cần sự đồng thuận, thông suốt và ủng hộ của từng gia đình và mỗi người dân. Đó cũng là việc làm thiết thực để góp phần thực hiện mục tiêu đưa TP. Điện Biên Phủ lên đô thị loại 2 vào năm 2020.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3491

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27662161

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên