00:47 ICT Thứ ba, 11/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Cô giáo Nguyễn Thị Phúc - Tấm gương sáng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ tư - 21/12/2016 09:34
Cô giáo Nguyễn Thị Phúc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Him Lam là một trong những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Với tâm huyết và cách làm sáng tạo, cô đã xây dựng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên đoàn kết và phát triển, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh quý mến.
Cô giáo Nguyễn Thị Phúc - Tấm gương sáng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Cô giáo Nguyễn Thị Phúc - Tấm gương sáng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

        Cô giáo Nguyễn Thị Phúc là một trong những hiệu trưởng đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng quy chế; chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của các cấp; chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Tổ chức cho giáo viên tham gia các hội thi: “Tiếng hát trẻ thơ” cấp thành phố; Thiết kế bài giảng E-learning; giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh luôn đạt thành tích cao.

        Ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu các đề tài sáng kiến về công tác quản lý như: “Hiệu trưởng quản lý tổ chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy - học trong nhà trường”; “Phát huy sức dân tăng cường cơ sở vật chất trường học”; “Công tác phối hợp trong tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt”,…

 

Tiết mục văn nghệ của các cháu trong buổi lễ đón Bằng công nhận
 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

 
         Năm học 2015 - 2016, nhà trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tổng số 427 trẻ; 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, trong đó có 16 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường (đạt 59,2%), 7 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (đạt 25,9%), 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (đạt 11,1%). Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
 

     Các đồng chí đại biểu cùng tập thể nhà trường trong buổi lễ
 đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
 
       Năm học 2016-2017, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quyết tâm triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của ngành. Đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo chuẩn kỹ năng kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động nguồn lực của xã hội chăm lo cho công tác giáo dục; duy trì, nâng cao tỷ lệ các tiêu trí đạt chuẩn giáo dục mầm non.

       Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phúc không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, Cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô Phúc cho rằng: “Đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng đó là sự thông cảm và chia sẻ từ những đồng chí, đồng nghiệp và người thân trong gia đình” đã giúp cô vượt qua khó khăn, cùng tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực- Phòng GD & ĐT TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 309

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27666968

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên