12:08 ICT Thứ hai, 10/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Biểu dương 119 già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ V, năm 2017

Thứ ba - 23/05/2017 07:21
Ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ V, năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng 250 đại biểu là các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu.
Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

        Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng dân cư, có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; vận động nhân dân không mê tín dị đoan, không tin vào kẻ xấu, xây dựng thôn bản, tổ dân phố vững mạnh; giáo dục, động viên con cháu học tập, lao động sản xuất; tích cực vận động con cháu, nhân dân không tranh chấp đất đai, phá rừng, không trồng, không hút, không bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các chất ma túy.
 

Đại biểu tham dự hội nghị
 
      Báo cáo kết quả hoạt động của các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2017; phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2017 - 2022 nêu rõ: Trong 5 năm qua, các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín các dân tộc tỉnh Điện Biên bằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình, thực sự là cầu nối chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc thiểu số đến với cấp ủy, chính quyền các cấp; đồng thời tham gia đóng góp thiết thực vào chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo như: gia đình ông Hồ Sín Dèn (huyện Mường Chà) làm kinh tế giỏi hàng năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng; ông Giàng A Thẹ (huyện Điện Biên) với mô hình chăn nuôi đại gia súc kết hợp với nuôi cá mỗi năm cho thu nhập trên 70 triệu đồng.
 

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo
 
      Các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong tỉnh thường xuyên tuyên truyền giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công. Cùng với đó là tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh ủng hộ "Quỹ người nghèo" được hơn 19 tỷ đồng, làm trên 800 nhà "Đại đoàn kết"; hỗ trợ cây, con giống, chăn ấm, áo ấm, hỗ trợ học sinh nghèo...

      Đồng thời, các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín phối hợp với cơ quan chức năng vận động hơn 4.500 người nghiện cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; 1.365 người đi cai nghiện tại trung tâm cai nghiện. Điển hình như ông Bàn Văn Hoại (huyện Mường Nhé), ông Thùng Văn Pỏm (huyện Nậm Pồ), ông Giàng Dũng Hầu (TX. Mường Lay)...

 

Ủy ban MTTQ tỉnh ký cam kết với đại diện 19 dân tộc là các vị già làng,
trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu.

 
          Nhiều người uy tín tuy tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia công tác ở cơ sở, đảm nhận các chức vụ như bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng ban công tác mặt trận; tham gia tổ hòa giải, tổ an ninh, là thành viên mẫu mực của các tổ chức chính trị - xã hội.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới: Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp tăng cường phối hợp, phát huy có hiệu quả hơn nữa vai trò của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín phát huy vai trò, trách nhiệm trong cộng đồng dân cư.

 

Đ/c Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh
cho các cá nhân là già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu.
 
       Đối với các vị già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín, đồng chí Trần Văn Sơn đề nghị nêu cao trách nhiệm hơn nữa trong việc vận động gia đình, dòng họ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc, tăng cường sức mạnh ngay từ trong từng thành viên, từng gia đình, dòng họ và cộng đồng để vượt qua khó khăn, thử thách...

       Tại hội nghị đã có 119 già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu được Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ và các cấp, ngành khen thưởng./.

 

Tác giả bài viết: Diệp Xuân

Nguồn tin: dienbientv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 3757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27662427

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên