06:27 ICT Chủ nhật, 18/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Duy trì nghề dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Thái

Duy trì nghề dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Thái

Dệt thổ cẩm là một trong những nghề truyền thống của đồng bào dân tộc Thái. Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người không còn mặn mà với nghề dệt này. Tuy nhiên, một số hộ gia đình dân tộc Thái trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ vẫn duy trì nghề dệt thổ cẩm nhằm lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc mình.

Sân bay Điện Biên Phủ

Bức xúc hoạt động vận tải hàng không tại Điện Biên

Ngày 22/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn ký văn bản số 2335/UBND-TH gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội và Chính phủ về việc thực hiện dự án đầu tư nâng cấp Cảng Hàng không Điện Biên theo quy hoạch được duyệt. Trong đó khẳng định việc nâng cấp, cải tạo Cảng Hàng không Điện Biên theo quy hoạch được phê duyệt là cần thiết, cấp bách do Điện Biên là tỉnh đặc biệt khó khăn, có vai trò trọng yếu về quốc phòng - an ninh trong khu vực Tây Bắc. Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh nêu rõ những khó khăn, bất cập trong hoạt động khai thác, vận tải tại Cảng hàng không Điện Biên, chủ yếu là thái độ, cách thức phục vụ tùy tiện, thiếu chuyên nghiệp. Qua đó, đã và đang gây bức xúc đối với người dân Điện Biên và các tổ chức, cá nhân đến công tác, tham quan du lịch.

TP. Điện Biên Phủ chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa và phòng chống sinh vật ngoại lai.

TP. Điện Biên Phủ chủ động phòng trừ sâu bệnh hại lúa và phòng chống sinh vật ngoại lai.

Để chủ động phòng tránh dịch bệnh cũng như ảnh hưởng của các loại sinh vật ngoại lai, đảm bảo năng xuất, sản lượng cây trồng, trong thời gian qua, Trạm BVTV thành phố đã phối hợp với UBND các xã, phường chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân triển khai các biện pháp phun phòng trừ, không để dịch bệnh lây lan.

Biểu đồ lương qua các năm

Cải cách chính sách tiền lương

Ngày 16/8/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 107/NQ-CP về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Đặc sắc món Măng chua Điện Biên

Để dự trữ được thực phẩm giành ăn trong thời gian dài và cũng là để chuyển vị của thực phẩm từ vị này sang vị khác giúp món ăn không nhàm chán, nhất là đối với nhóm thực vật, người Thái Điện Biên thường sử dụng phương pháp ủ lên men các loại thực phẩm với các gia vị phù hợp tạo nên mùi vị rất riêng biệt, và măng chua cũng chính là món ăn áp dụng phương pháp ủ lên men vừa ngon lại dễ làm của người Thái.

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị tập huấn chăn nuôi gia cầm

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị tập huấn chăn nuôi gia cầm

Ngày 19/8/2018, Hội nông dân TP. Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị tập huấn chăn nuôi gia cầm cho hơn 100 hội viên nông dân trên địa bàn thành phố.

Mô hình VAC của gia đình anh Lò Văn Mứng, bản Tà Lèng, xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ mỗi năm cho thu nhập gần 100 triệu đồng, Trong ảnh chị Vương Thị Dợ (vợ anh Lò Văn Mứng) chăm sóc vườn Thanh long.

Tà Lèng về đích Nông thôn mới

Là xã thuộc thành phố Điện Biên Phủ nhưng Tà Lèng có 6 dân tộc anh em cùng sinh sống với 1.180 nhân khẩu, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Những Đảng bộ và nhân dân xã Tà Lèng đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt, lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã đạt được kết quả tích cực, cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi ngày càng hoàn thiện; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Ông Tòng Văn Long - Chi hội trưởng Cựu chiến binh bản Khe Chít, P. Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ.

Tòng Văn Long - Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.

Với đức tính cần cù, ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ, dám làm, cựu chiến binh (CCB) Tòng Văn Long đã khai thác, phát huy hiệu quả mô hình kinh tế vườn, ao, chuồng, rừng ( VACR) xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Nông dân xã Tà Lèng chăm sóc đàn bò.

Tà Lèng tìm hướng phát triển chăn nuôi

Với diện tích tự nhiên hơn 1.400ha, trong đó đất nông nghiệp trên 715ha, vị trí không xa trung tâm thành phố, xã Tà Lèng (TP. Ðiện Biên Phủ) có lợi thế hơn so với các xã, phường còn lại trong phát triển chăn nuôi. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên đến nay chăn nuôi ở Tà Lèng vẫn dừng ở hình thức manh mún, nhỏ lẻ.

Cựu thanh niên xung phong Vũ Quang Vỡi, tổ dân phố 2, xã Thanh Minh (TP. Ðiện Biên Phủ) chăm sóc vườn cây.

Góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh

Thời chiến, những chàng trai, cô gái thanh niên xung phong (TNXP) làm nhiệm vụ phá đá, mở đường kề vai sát cánh cùng bộ đội trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước. Hòa bình, trở về cuộc sống đời thường, những TNXP ấy vẫn đang cống hiến sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 10 11 12  Trang sau
 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 2215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134075

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27486109

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên