12:53 ICT Thứ sáu, 14/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và bán lẻ 2 tháng đầu năm đạt 690 tỷ đồng

Trong 2 tháng đầu năm nay, hoạt động kinh doanh, thương mại và dịch vụ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ diễn ra sôi động, hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và mua sắm của người dân.

Hoàn thành gieo cấy xong 283 ha diện tích lúa bị chết rét

Hoàn thành gieo cấy xong 283 ha diện tích lúa bị chết rét

Vụ đông xuân năm nay thành phố Điện Biên Phủ gieo cấy 483,3 ha. Đợt rét đậm, rét hại cuối tháng 01 và đầu tháng 02 vừa qua đã làm 283 ha lúa bị chết rét.

Triển vọng từ cây táo

Những năm gần đây một số hộ nông dân ở tổ dân phố 4- Phường Thanh Trường- TP. Điện Biên Phủ có diện tích đất bãi ở khu ven sông Nậm Rốm đã mạnh dạn cải tạo vườn tạp và chuyển đổi từ những cây trồng năng suất thấp sang cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao hơn như: Ổi, bưởi, hồng xiêm, đặc biệt là giống cây táo gai và táo đại Đài Loan.

Hiệu quả từ cây trồng vụ đông

Hiệu quả từ cây trồng vụ đông

Sản xuất rau màu trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ chủ yếu tập trung ở 2 phường: Thanh Trường và Noong Bua. Nơi đây bà con canh tác rau màu vụ đông đã trở thành truyền thống. Trong những ngày này, bà con nông dân đang khẩn trương thu hoạch các loại rau màu để bán ra thị trường trong ngày giáp tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Thành phố Điện Biên Phủ tổng kết công tác thuế năm 2015.

Ngày 27/01/2016, Chi cục Thuế thành phố Điện Biên Phủ tổng kết công tác thu thuế 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác thu thuế 2016.

Điện Biên: Nhiều trâu, bò chết trong đợt rét đậm

Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại, đến chiều nay (25/1), trên địa bàn toàn tỉnh đã có 12 con trâu, bò bị chết vì rét. Theo đó, số lượng gia súc chết được xác định tập trung chủ yếu tại huyện Tuần Giáo với 11 con (riêng xã Tỏa Tình chiếm 50%). Con còn lại được xác định tại khu vực TP. Điện Biên Phủ.

Vận tải khách dịp cuối năm

Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã cận kề. Đặc biệt đối với những người xa quê không mong gì hơn là mua được một chiếc vé xe để đoàn tụ gia đình trong những ngày tết cổ truyền dân tộc. Năm nay, Bến xe khách tỉnh đã mở bán vé xe phục vụ tết tương đối sớm so với mọi năm, theo đó lịch bán vé tết sẽ bắt đầu từ 15/1 - 22/2 (tức từ ngày mùng 1 tháng chạp Ất Mùi đến ngày 15 tháng giêng Bính Thân).

Đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Hội Nông dân (HND) TP. Điện Biên Phủ, cho biết: Hiện nay, Hội có 5.991 hội viên. Những năm qua, với mục tiêu giúp hội viên, nông dân nâng cao thu nhập từ các mô hình kinh tế gia đình, Hội đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân.

Công ty cổ phần vận tải ô tô Điện Biên trao bò sinh sản giúp hộ cận nghèo xã Tà Lèng

Công ty cổ phần vận tải ô tô Điện Biên trao bò sinh sản giúp hộ cận nghèo xã Tà Lèng

Chiều 15/01/2016, Công ty cổ phần vận tải ô tô tỉnh Điện Biên tổ chức trao bò sinh sản giúp hộ cận nghèo xã Tà Lèng.

Nâng cao giá trị hạt gạo Điên Biên.

Nâng cao giá trị hạt gạo Điên Biên.

Nói đến gạo Điên Biên, sản vật nổi tiếng thơm ngon tinh khiết và được đánh giá vùng đất được thiên nhiên ưu đãi từ chất đất đến giống lúa đã đem đến cho hạt gạo Điện Biên thương hiệu gạo ngon nhất, nhì trong cả nước. Để nâng cao hơn nữa giá trị hạt gạo Điện Biên, sản phẩm sữa gạo Lứt đạt thương hiệu bảng vàng di sản gạo Lứt sinh thái Điện Biên đã từng bước chiếm lĩnh thị trường.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11 12 13  Trang sau
 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 4519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107223

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27694755

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên