20:44 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Khởi sắc trong phát triển kinh tế ở thành phố Điện Biên Phủ.

Thứ năm - 12/07/2018 05:55
Thành phố Điện Biên Phủ xác định đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại -dịch vụ - du lịch và nông lâm nghiệp là cơ cấu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Du khách thăm quan tại điểm di tích lịch sử trên Đồi A1.

Du khách thăm quan tại điểm di tích lịch sử trên Đồi A1.

       Trong 6 tháng đầu năm 2018, thành phố Điện Biên Phủ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đúng định hướng, sát với tình hình thực tế, đã góp phần đưa kinh tế của thành phố từng bước khởi sắc và đạt được những kết quả khả quan. Qua đánh giá, có 9/16 chỉ tiêu hoàn thành trên 50% KH năm. Thu ngân sách được 116,2 tỷ đồng đạt 45,6% KH tỉnh giao. Các hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ – du lịch phong phú đáp ứng được yêu cầu của thị trường và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu từ dịch vụ đạt gần 2.300 tỷ đồng, tăng 97,7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017, đạt 47,7% kế hoạch năm. Đồng thời thành phố còn đầu tư xúc tiến du lịch bằng việc bảo tồn, tôn tạo các giá trị lịch sử, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đẩy mạnh du lịch cộng đồng.Với hệ thống 17 khách sạn, 80 nhà nghỉ, 4 nhà khách với tổng số 1.650 phòng nghỉ thu hút 242.000 lượt khách đến tham quan và làm việc tại thành phố, doanh thu từ du lịch đạt 290 tỷ đồng. Cùng với đó, các loại hình dịch vụ vận tải đường bộ, đường hàng không được đầu tư cả về quy mô và chất lượng dịch vụ.
 
Người dân mua sắm tại siêu thị Bình An – Thành phố Điện Biên Phủ.
 
       Trên địa bàn thành phố, phường Mường Thanh là một điển hình trong phát triển trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch. Với trên 80% số hộ dân phát triển kinh tế dựa vào kinh doanh dịch vụ. Cấp ủy, chính quyền phường Mường Thanh tạo mọi điều kiện cũng như khuyến khích người dân tham gia phát triển các loại hình kinh tế này, Phường đã tập trung vào cải cách các thủ tục hành chính, triển khai, rà soát các bộ thuế, phí và lệ phí, khai thác các nguồn thu đồng thời duy trì và quản lý tốt hoạt động của chợ đầu mối. Hiện trên địa bàn phường có 180 doanh nghiệp đang hoạt động, trên 2.000 cơ sở tham gia sản xuất kinh doanh cá thể với nhiều loại hình như: thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, vận tải, xây dựng… đã thu hút, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 3.000 lao động với mức lương ổn định. Đóng góp hàng tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách của địa phương.
 
Người dân phường Thanh Trường phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi gia cầm.
 
       Song song với phát triển thương mại và dịch vụ, thành phố đã tập trung đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp thông qua các kế hoạch phát triển sản xuất của từng năm, từng giai đoạn. Khuyến kích người dân áp dụng những tiến bộ KHKT vào sản xuất, thâm canh tăng vụ, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế và chủ động phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Với kết quả nổi bật là sản xuất vụ Đông xuân vừa qua cho thấy: Năng suất đã đạt và vượt kế hoạch giao, tăng so với vụ Đông xuân 2016 - 2017 là 1,8 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực đạt 3.225 tấn. Cùng với đó là duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm, thủy cầm hiện có trên địa bàn các xã, phường. Các hộ dân đã tận dụng được nguồn thức ăn dư thừa từ trồng trọt để phát triển chăn nuôi, tạo việc làm cho người dân lúc nông nhàn, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người dân đưa họ tiếp cận với nền kinh tế thị trường theo hướng sản xuất hàng hóa.

       Với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, thành phố Điện Biên Phủ sẽ tiếp tục thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, không ngừng nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tập trung đẩy mạnh cải cách TTHC tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, khuyến khích các thành phần kinh tế mở rộng, đa dạng hóa các ngành nghề, nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch, thương mại, đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng… để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  trong năm 2018 theo đúng kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Huyền Trang- Đài TP ĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 7224

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 179177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28005023

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên