22:00 ICT Chủ nhật, 20/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền

TP. Điên Biên Phủ nô nức ngày hội toàn dân cử tri đi bầu đạt 100%

Thứ hai - 23/05/2016 08:26
Hôm qua, ngày 22/5/2016, cùng với cử tri cả nước, trên 42 ngàn cử tri thành phố Điện Biên Phủ đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong ngày hội lớn của toàn dân, từ thành phố đến các khu dân cư của các xã phường đều tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích chào mừng ngày bầu cử. Ngay từ sáng sớm các cụ cao niên, những chàng trai, cô gái từ khắp các bản làng, khu dân cư…đã nô nức đi bầu cử thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân của mình.
       
        Toàn thành phố có 1 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 1 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 9 đơn vị bầu cử đại biểu cấp thành phố, 55 khu vực bỏ phiếu. Cử tri thành phố sẽ lựa chọn bầu ra 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND thành phố và 220 đại biểu HĐND cấp xã, phường.

        Trong niềm hân hoan của ngày hội lớn, chúng tôi ghi nhận không khí sôi động, tưng bừng của cán bộ và nhân dân các dân tộc thành phố với 42.022 cử tri lòng tràn đầy niềm tin và trách nhiệm, đem những lá phiếu của mình để bầu chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.

         Đúng 7giờ10 phút, tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Mường Thanh, đồng chí Trần Văn Sơn- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã bỏ lá phiếu đầu tiên, chính thức khai mạc ngày hội bầu cử tại khu vực bỏ phiếu. Ngay sau đó, đông đảo cử tri đã lần lượt bỏ những lá phiếu của mình thực hiện nghĩa vụ công dân. Phần lớn cử tri trước khi bỏ phiếu đều dành thời gian nghiên cứu lại một lần nữa tiểu sử của từng ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, để lựa chọn sáng suốt những đại biểu xứng đáng cho mình.

         Tại khu vực bỏ phiếu số 2 - phường Thanh Bình, đồng chí Lâm Văn Năm- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu thực hiện nghĩa vụ và quyền công dân của mình, Tại khu vực bỏ phiếu số 5- phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cùng đông đảo cử tri đã dự khai mạc

         Đồng chí Mùa A Sơn cùng các cử tri cao tuổi đã bỏ những lá phiếu đầu tiên, lựa chọn bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Được biết, phường Tân Thanh có trên 950 cử tri, đến 9giờ sáng 22/5, đã có trên 50% cử tri khu vực bỏ phiếu số 5 phường Tân Thanh đi bỏ phiếu.

          Đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các lão thành cách mạng và đông đảo cử tri các tổ dân phố 5, 7 và 10 phường Nam Thanh, dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử, thực hiện nghĩa vụ, quyền công dân.

          Đúng 7 giờ sáng nay 22/5, tổ bầu cử số 7- phường Tân Thanh đã long trọng khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

        Đồng chí Nguyễn Hồng - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP. Điện Biên Phủ, lãnh đạo UBND phường Tân Thanh, cùng 120 cử tri đại diện cho gần 900 cử tri các tổ 22, 23, 24, 25 của phường thuộc khu vực bỏ phiếu số 7 tham dự.
 
           Sau lễ khai mạc, đại diện những người cao tuổi nhất được ưu tiên bỏ phiếu trước thực hiện quyền công dân của mình. Các cử tri ai cũng nô nức cầm trong tay những lá phiếu để tự mình lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng tham gia vào đại biểu Quốc hội HĐND các cấp. Theo số liệu thống kê của tổ bầu cử, đến 11 giờ sáng cùng ngày đã có gần 700 cử tri đi bầu, chiếm tỷ lệ trên 80% cử tri của khu vực bỏ phiếu số 7 của phường Tân Thanh tham gia bầu cử.

           Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử thành phố, đến thời điểm 16 giờ 30 ngày 22-5, có 55 tổ bầu cử trên toàn địa bàn thành phố hoàn thành việc bầu cử đạt 95,30% cử tri bỏ phiếu. Toàn thành phố có 42.022 cử tri, số cử tri đã thực hiện quyền công dân của mình là 40.500 cử tri; có 23 đơn vị bỏ phiếu đã hoàn thành 100% số cử tri đi bỏ phiếu.

          Một số đơn vị đã hoàn thành sớm như Lữ đoàn 82; Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Công an thành phố, các đơn vị tiểu đoàn cảnh sát cơ động;

          Đối với các địa bàn khó khăn như Pa Pốm thuộc đơn vị bầu cử xã Thanh Minh, Nà Nghè thuộc đơn vị bầu cử xã Tà Lèng, cử tri đã thực hiện xong quyền công dân của mình.

         Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử thành phố đến 18 giờ ngày 22/5, toàn Thành phố có 100% số cử tri đi bầu, cuộc bầu cử trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Quang Sai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 6888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150975

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27976821

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên