09:16 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Hội Phụ nữ phường Tân Thanh: Làm theo lời Bác bằng những việc thiết thực, hiệu quả

Thứ ba - 17/10/2017 06:50
Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về: "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hội Phụ nữ phường Tân Thanh (TP. Điện Biên Phủ) đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp hội viên. Hướng về các tổ dân phố làm địa bàn hoạt động. Làm theo Bác bằng những việc thiết thực, hiệu quả chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên.
Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Thanh Bùi Thị Hoa tặng quà các gia đình Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Thanh Bùi Thị Hoa tặng quà các gia đình Thương binh, Liệt sỹ 27/7

        Bác Hồ dạy: "Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá, giàu thêm". Theo đó Hội quan tâm trước hết với những hộ nghèo có đời sống khó khăn, giúp họ thoát khỏi nghèo đói, đủ ăn. Bằng những việc làm cụ thể xây dựng "Câu lạc bộ phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi". Tuyên truyền khai thác nguồn vốn tại chỗ, với  mô hình "Ống tiền tiết kiệm", Hội đã tiết kiệm được gần 700 triệu đồng, cho 40 chị em vay không lãi, để chăn nuôi lợn, gà, mở cửa hàng, làm dịch vụ may mặc, gia công chế biến bánh bún, giò chả... Với chương trình Tiết kiệm - Tín dụng đã có 1.300 thành viên, dư nợ trên 2,5 tỷ đồng, có 600 lượt thành viên được vay vốn sản xuất. Đến nay có trên 2/3 gia đình hội viên phụ nữ có cuộc sống khá, giàu, không còn gia đình hội viên  nghèo. 

        Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Hội thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chị em  tiếp tục phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã dành tặng phụ nữ Việt Nam. Thông qua phong trào thi đua và các cuộc vận động: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và xây dựng gia đình văn hóa, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.  Chăm lo đời sống tinh thần, phát triển phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao  trong hội viên ở các Chi hội. Với nghĩa cử "Thương người như thể thương thân". Hội phối hợp với các đoàn thể xây các quỹ: Từ thiện; Nhân đạo; Trẻ em; Chăm sóc người cao tuổi; Phòng chống bão lũ; Vì người nghèo. Giúp đỡ và tặng quà cho "Phụ nữ nghèo, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội đỡ đầu, hỗ trợ 15kg gạo hàng tháng cho gia đình chị Lò Thị Lả - xã Thanh Minh. Kết quả bình xét xếp loại hằng năm có:  Trên 30% hội viên đạt danh hiệu "Phụ nữ xuất sắc"; gần 90% chi hội đạt vững mạnh; trên 97% gia đình hội viên đạt "Gia đình văn hóa"...

       Với thái độ tự phê bình, tự soi, tự sửa, phát huy kết quả đã đạt được, nhận rõ những hạn chế cần khắc phục trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Hội phụ nữ phường Tân Thanh tiếp tục đưa việc "Làm theo lời Bác" trở thành ý thức tự giác, nền nếp, công việc thường xuyên, lâu dài có sức lan tỏa sâu rộng. Đảm bảo hiệu quả và tính thiết thực trong các Chi hội và hội viên. Xứng đáng với phẩm chất người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong thời kỳ mới./.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 163

Máy chủ tìm kiếm : 109

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 3596

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175549

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28001395

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên