09:12 ICT Thứ năm, 24/01/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin kinh tế

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh thành phố Điện Biên Phủ: Tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Thứ sáu - 14/09/2018 09:46
Trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ nhiều gương Cựu chiến binh (CCB) là chủ đơn vị, doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh giỏi. Với phẩm chất và bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, Hội doanh nhân cựu chiến binh thành phố Điện Biên Phủ đã đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Hội doanh nhân CCB thành phố thăm quan mô hình nuôi cá lồng của doanh nhân CCB Nguyễn Thế Nghi

Hội doanh nhân CCB thành phố thăm quan mô hình nuôi cá lồng của doanh nhân CCB Nguyễn Thế Nghi

     
      Cũng như nhiều hội viên cựu chiến binh khác, rời quân ngũ trở về địa phương. Doanh nhân CCB Nguyễn Thế Nghi phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ bước vào cuộc sống với bao lo toan bộn bề thường nhật. Từ chỗ có hai bàn tay trắng, ông đã mạnh dạn, chủ động vượt qua những khó khăn thử thách, đầu tư trên tinh thần áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhận thấy Hồ thủy lợi Pe Luông, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên có diện tích mặt nước rộng, năm 1997, ông đã đấu thầu, thuê mặt nước và hành lang xung quanh đập với diện tích trên 20 ha thời hạn thuê 25 năm, để đầu tư nuôi cá lồng. Khởi đầu đầy khó khăn, để rồi quả ngọt ông gặt hái mà không phải ai cũng có được.
 
      Đến nay, với quy mô hơn 20 lồng cá các loại mạng lại giá trị kinh tế cao như: cá rô đơn tính, cá chép, cá lăng, cá tầm...; cùng với 4 ao cá thương phẩm, 5 ao cá giống với diện tích 30.000m2, hàng năm trừ chi phí gia đình ông thu nhập bình quân trên 2 tỷ đồng. Điều đáng nói ở doanh nhân Cựu chiến binh Nguyễn Thế Nghi đó là khi còn khó khăn,  hay khi được xem là thành đạt, “giàu có”, ông cũng đều gắn bó mật thiết với tổ chức Hội không quên nghĩa tình đồng đội, tạo việc làm cho trên 10 lao động, trong đó có con em của các CCB và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với mức thu nhập ổn định từ 4,5 đến 6,5 triệu đồng/ người/ tháng.
      
      Cũng như Doanh nhân Cựu chiến binh Nguyễn Thế Nghi, trên địa bàn thành phố còn nhiều doanh nhân CCB thành đạt tiêu biểu như: Doanh nghiệp tư nhân Đức Toàn của CCB Vũ Thị Ngợi, doanh số đạt 120 tỷ, nộp thuế 12 tỷ, tạo việc làm cho 130 người, Doanh nghiệp XDTN số 5 của CCB Đặng Sỹ Chuyên doanh số đạt 35 tỷ , nộp thuế 3,5 tỷ đồng tạo việc làm cho 70 người; Công ty Dược Phương Thảo của đồng chí Phạm Văn Dũng doanh thu 30 tỷ, nộp thuế 1,5 tỷ với 20 người lao động...

      Đó mới chỉ là 1 số cá nhân tiêu biểu trong số hơn 30 hội viên của Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP. Điện Biên Phủ đã phát huy phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ vươn lên làm giàu cho gia đình và cho quê hương. Họ là những điển hình của những Cựu chiến binh trong thời đại mới, không chỉ làm kinh tế giỏi mà luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Tổng doanh thu hội viên Hội Doanh nhân Cựu chiến binh trong năm 2017 ước đạt trên 370 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 27 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 500 lao động. Sau hơn 3 năm thành lập, cùng với các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác phát triển kinh tế, các hội viên Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP. Điện Biên Phủ đã đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện. Tổng số tiền tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện và ủng hộ tại các địa phương của các doanh nhân Cựu chiến binh gần 500 triệu đồng.

Hội doanh nhân CCB tp tặng quà hội viên CCB  có hoàn cảnh khó khăn
 
      Có thể nói, dù khó khăn vất vả khi trở về cuộc sống đời thường tinh thần của người chiến sĩ, Hội viên doanh nhân cựu chiến binh thành phố luôn vững vàng vượt qua tất cả để nhiều đồng chí thành đạt làm giàu chính đáng trên chính quê hương mình, các CCB luôn gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia giữ nhiều trọng trách quan trọng ở địa phương, để sáng mãi phẩm chất người lính Cụ Hồ./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 44

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 3448

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175401

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28001247

Phản ánh kiến nghị
Công khai ngân sách
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên